TÁC DỤNG CỦA KẼM VỚI TÓC, LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT?

Kẽm được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da, tuy nhiên một chức năng làm đẹp khác của khoáng chất này mà nhiều người chưa biết là giúp tóc bóng khỏe, suôn mượt. Bài viết này sẽ chia sẻ 3 tác dụng của kẽm với tóc và cách sử dụng kẽm chăm sóc tóc hiệu quả.

Trước khi đi vào cụ thể các tác dụng của kẽm với tóc, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về khoáng chất kẽm cũng như một số vai trò chính của kẽm đối với sức khỏe tổng thể.

Thiếu kẽm gây rụng tóc không? Cách khắc phục rụng tóc do thiếu kẽm

VAI TRÒ CỦA KẼM VỚI SỨC KHỎE TỔNG THỂ

Vai trò của kem với sức khỏe tổng thể phụ thuộc vào loại kemthành phần của nó.

Một số loại kem có thể giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ sức khỏetăng cường imun.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại kem có tác dụng tốt cho sức khỏe và trước khi sử dụng kem, bạn nên tìm hiểu kỹ về thành phầnliều lượng tối ưu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình. Nên tìm kiếm sự tư vấn của chuyên gia y tế trước khi sử dụng kem để được tư vấn về việc sử dụng kem phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

KẼM CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI TÓC? 

Kem có thể có tác dụng tốt cho tóc nếu sử dụng đúng cách.

Nó có thể giúp bổ sung dinh dưỡng cho tóc, giúp tóc mềm mượttrẻ hóa, giúp tóc bớt rụngphòng ngừa tóc yếu.

Kem còn có thể giúp tăng độ bóng, giúp tóc dễ gội và kiểm soát tầng bẩn tạo ra bởi môi trường và các chất tẩy rửa. Tuy nhiên, tác dụng của kem cũng phụ thuộc vào loại kem và thành phần của nó. Trước khi sử dụng kem, bạn nên tìm hiểu về các thành phần và tìm kiếm sự tư vấn của chuyên gia để tránh việc gây tổn hại cho tóc.

LÊN THỰC ĐƠN CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG GIẢM RỤNG TÓC

3 tác dụng của kẽm với tóc bạn cần biết

 1. Bổ sung dinh dưỡng: Kem có thể cung cấp cho tóc các chất dinh dưỡng cần thiết như protein, vitamin, kẽm, canxi và nhiều chất khác để giúp tóc mạnh và sức sống.
 2. Trẻ hóa tóc: Kem có thể giúp tóc mềm mượt, giảm rụng tóc và phòng ngừa tóc yếu. Nó cũng có thể giúp chống lại tình trạng tóc mỏng và kết dính, giúp tóc trở nên mượt hơn và bớt gẫy.
 3. Giữ sạch tóc: Kem có thể giúp kiểm soát tầng bẩn tạo ra bởi môi trường và các chất tẩy rửa, giúp tóc sạch và sáng hơn. Nó cũng có thể giúp tăng độ bóng và giữ cho tóc dễ gội, giúp tóc trở nên mượt và sạch hơn.

BỔ SUNG KẼM TỐT CHO TÓC NHƯ THẾ NÀO? 

10 loại thực phẩm giúp tóc nhanh dài và suôn mượt

 

 1. Uống nước kẽm: Uống nước kẽm hàng ngày có thể giúp bổ sung kẽm cho cơ thể và tóc.
 2. Sử dụng sản phẩm chứa kẽm: Có rất nhiều loại sản phẩm chăm sóc tóc chứa kẽm, bạn có thể sử dụng chúng để bổ sung kẽm cho tóc.
 3. Ăn thực phẩm chứa kẽm: Bạn có thể thêm vào thực đơn các loại thực phẩm chứa kẽm như bắp, gạo, hạt, nấm và hải sản.
 4. Sử dụng suplements kẽm: Nếu cơ thể không đủ kẽm từ thực phẩm, bạn có thể sử dụng suplements kẽm để bổ sung. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng suplements.

Nguồn bổ sung kẽm tốt cho tóc từ thực phẩm bổ sung 

 1. Hạt: Chẳng hạn như hạt chia, hạt quinoa, hạt đậu đỏ và hạt lạc.
 2. Nấm: Loại nấm như nấm shiitake, nấm maitake và nấm enokitake có nhiều kẽm.
 3. Hải sản: Các loại hải sản như tôm, cá mập và cá hồi cũng có nhiều kẽm.
 4. Bắp: Chẳng hạn như bắp đậu, bắp mạch, bắp đậu phụ và bắp ngô.
 5. Gạo: Một số loại gạo như gạo quinoa và gạo nếp cũng có nhiều kẽm.

Chú ý: Số lượng kẽm trong các nguồn thực phẩm có thể khác nhau và phụ thuộc vào các yếu tố như địa điểm, điều kiện nuôi trồng và cách chế biến. Bạn nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để đảm bảo bổ sung đủ kẽm cho tóc và cơ thể.

Một số lưu ý để tăng độ hiệu quả của tác dụng của kẽm với tóc

 1. Bổ sung đủ lượng kẽm: Đảm bảo bổ sung đủ kẽm từ các nguồn thực phẩm và có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung kẽm nếu cần.
 2. Giữ lại độ ẩm: Đảm bảo rằng tóc của bạn được giữ độ ẩm và không quá suchạch.
 3. Tránh việc tẩy làm sạch quá mạnh: Tránh việc sử dụng các sản phẩm tẩy làm sạch quá mạnh hoặc quá thường xuyên có thể gây hại cho tóc.
 4. Giữ lại một chế độ dinh dưỡng tốt: Ăn đa dạng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng để giúp tóc mạnh mẽ và sáng bóng.
 5. Tránh việc gặp nhiều stres: Giảm stres và tập luyện thường xuyên có thể giúp tăng độ hiệu quả của tác dụng của kẽm với tóc.

Chú ý: Mỗi cơ thể khác nhau có thể cần một lượng kẽm khác nhau và có thể cần thêm các loại dinh dưỡng khác để giữ tóc mạnh mẽ và zin

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Ocean Sup về tác dụng của kẽm với tóc nói chung cũng như hướng dẫn bạn một số cách sử dụng kẽm trị rụng tóc hiệu quả. Hy vọng rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích sau khi đọc xong bài viết này!

 

 

Trả lời